Đây chính là thí sinh hot nhất Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa 8 với câu chuyện đầy cảm động

“Phải mất nửa ngày trời xuôi ngược, em mới tìm đúng địa chỉ tham gia Nhan sắc mới – Khởi mới” chính là lời bộc bạch của Phan Thị Ngọc Hạnh (21 tuổi, quê Đồng Tháp) thí sinh có câu chuyện lay động lòng người.

Ngọc Hạnh là thí sinh hot nhất Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa 8 với câu chuyện đầy cảm động

✅  Ai đó đã nói rằng, cuộc đời sẽ tươi đẹp biết bao nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trị của đối phương để cảm thông và thấu hiểu. Thế nhưng, không ít người lại chẳng đồng cảm mà còn buông lời trêu chọc về ngoại hình “dị dạng” của người khác.

✅  Câu chuyện của Phan Thị Ngọc Hạnh – cô gái mắc khuyết điểm hàm lệch là một trong những ví dụ điển hình.

Cuộc sống “tạm bợ” nơi xóm nghèo

✅  Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở một miền quê nghèo khó của tỉnh Đồng Tháp. Ngọc Hạnh cùng ba mẹ và em gái phải sống trong ngôi nhà lợp lá tạm bợ, chằng chịt những kẽ hở. Cứ thế, mỗi đợt mưa về cả nhà như chìm trong “biển nước”.

✅  Hoàn cảnh khó khăn, cả nhà phải chạy ăn từng bữa nên ba mẹ Ngọc Hạnh buộc phải bán đi tất cả những thứ đáng giá trong nhà. Đặc biệt là chú chó cưng – người bạn tuổi thơ của hai chị em cũng phải ra đi để gia đình có được bữa no qua ngày.

Gia đình Ngọc Hạnh thuộc diện khó khăn của tỉnh Đồng Tháp.

✅  Vốn là còn cả trong gia đình nên Ngọc Hạnh phải nghỉ học từ rất sớm để nhường lại con đường đến trường cho đứa em út đang tuổi ăn tuổi lớn. Từ đây, ước mơ trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh của cô gái quê nghèo đành khép lại.

✅  Cuộc sống mưu sinh là vậy nhưng gia cảnh khốn cùng vẫn không nuôi đủ 4 miệng ăn. Một lần nữa, cô gái hơn hai mươi tuổi phải chịu cảnh rời quê đến nương nhờ Tịnh xá (Long An) để ba mẹ đỡ phần vất vả.

Tuổi thơ “trượt dài” trong tự ti, mặc cảm

✅  Sau khi được Sư thầy ở Tịnh xá cưu mang, những tưởng cuộc sống sẽ vơi bớt khó khăn. Thế nhưng, ngoại hình “khác người” lại khiến Ngọc Hạnh nhiều lần buồn tủi, gương mặt luôn mang vẻ u buồn khó tả.

“Chẳng ai muốn mình sinh ra với ngoại hình không lành lặn. Nhưng, em đã không may mắn khi mắc khuyết điểm hàm lệch và hàm răng hư. Em thường xuyên bị bạn bè châm chọc là đứa xấu xí, đứa khác người… Tuổi thơ em chưa một lần có được niềm vui trọn vẹn”, Ngọc Hạnh xúc động nói.

✅  Mặc cảm vì ngoại hình khiếm khuyết, Ngọc Hạnh sống thu mình hơn, luôn trong tâm thế cúi đầu mỗi khi giao tiếp để không bị châm chọc vì giọng nói ngọng nghịu hay gương mặt “dị dạng” do cái hàm lệch và hàm răng hư.

Ngọc Hạnh luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm vì khuyết điểm hàm hô lệch lạc của mình.

✅  Dẫu biết rằng, ai trong chúng ta cũng đều không có quyền lựa chọn cho mình một hình hài khi vừa lọt lòng. Ngọc Hạnh lại càng không muốn bản thân sở hữu vẻ ngoài “xấu xí”. Nhưng, nghịch cảnh đôi lúc đã được an bài và mỗi chúng ta chỉ còn biết cố gắng cũng như không ngừng hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Món quà kỳ diệu mang tên “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”

✅  Thấu hiểu phần nào nỗi đau đáu về ngoại hình của Ngọc Hạnh, các Sư thầy, Sư cô đã tích góp tiền giúp cô gái trẻ phẫu thuật thẩm mỹ với hy vọng giúp đỡ một mảnh đời bất hạnh. Nhưng đến nay, ước mơ đó vẫn chưa được hoàn thành.

Các Sư thầy, Sư cô ở Tịnh xá (Long An) tích góp tiền giúp Ngọc Hạnh thay đổi ngoại hình.

✅  Cảm động trước câu chuyện của cô gái quê nghèo, Ban tổ chức chương trình tìm đến gia đình Ngọc Hạnh, trao suất phẫu thuật chỉnh hàm lệch kết hợp chỉnh nha. Hy vọng với vẻ ngoại hoàn thiện, cô gái trẻ sẽ trở nên tự tin và vững bước hơn trên con đường phía trước.

Tuy nhiên, qua thăm khám TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhận thấy, ngoài khiếm khuyết hàm lệch và hư răng, Ngọc Hạnh còn mắc phải chứng quặn mi (lông mi mọc ngược đâm vào mắt) khiến thị lực suy giảm. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến phức tạp hơn.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung là người thăm khám trực tiếp cho Ngọc Hạnh.

✅  Theo đó, Ngọc Hạnh sẽ phải trải qua ca phẫu thuật là chỉnh sửa hàm lệch, chỉnh nha để phục hồi các chức năng ăn nhai của răng lẫn xương hàm. Ngoài ra, phẫu thuật chữa quặm mi sẽ cũng được tiến hành trong thời gian sớm nhất nhằm tránh những động tác xấu đến mắt.

✅  Sau đợt thăm khám, ca phẫu thuật sẽ được trực tiếp BS Tú Dung thực hiện. Hãy cùng chào đón một “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” của Ngọc Hạnh trong thời gian sắp tới.