Hồng Anh vượt qua số phận, từ cô gái “hamburger” trở thành Jessica SNSD

Hồng Anh là một trường hợp đặc biệt về cả ngoại hình và tâm lý khi thu mình lại, không tiếp xúc với bất kỳ ai. Nguyên do được bác sĩ phát hiện là vì khuôn mặt bất cân xứng lệch hẳn về một bên và hàm răng mọc lộn xộn đã khiến cô gái như mất đi cả thời thanh xuân của mình.

 

Cô gái “HAMBURGER” 

Sinh năm 1993 tại Vũng Tàu, Hồng Anh may mắn sống trong gia đình đầm ấm, hạnh phúc có bố mẹ và anh trai. Tuy nhiên, tạo hóa không mỉm cười với cô khi cô không có gương mặt như bao người bình thường khác. Khuôn mặt lệch, nghiêng và hàm răng mọc lộn xộn, khiến cô bị bạn bè trêu chọc là bánh hamburger, mà “bánh hamburger còn bị lệch nữa” – Hồng Anh chia sẻ.

Hồng Anh có khuôn mặt lệch và hàm răng lộn xộn

Từ đó, Hồng Anh luôn tự ti, mặc cảm trước đám đông hay người ngoài. Tới trường, cô bị bạn bè trêu chọc. Ở nhà, khi có việc ra ngoài, cô thấy bố mẹ cô đều dẫn anh trai theo mà không đưa cô đi cùng. Nhìn những bạn gái xung quanh trang điểm, cột tóc,… bản thân cũng muốn làm đẹp nhưng không ai để ý. Thậm chí, khi muốn selfie cô phải che lại để người khác không biết cô đang chụp hình.

Có lần Hồng Anh trải lòng với mẹ và hỏi “tại sao?” nhưng không tìm kiếm được câu trả lời, mẹ cô hứa sẽ đưa cô đi chữa trị khuyết điểm này

Hồng Anh từng trải lòng với mẹ và hỏi “tại sao?” 

Mặc cảm, tự ti với khuyết điểm, Hồng Anh cảm thấy mình là đứa “con rơi” trong gia đình và bị xa lánh ngoài xã hội. Khuyết điểm trên gương mặt dẫn đến những suy nghĩ dễ tổn thương của Hồng Anh.

…”Tại sao mình không tự tin đón nhận khẳng định bản thân?”

Thấu hiểu được tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của con mình, mẹ Hồng Anh đã tìm hiểu bệnh viện uy tín và dẫn con gái đi điều trị. Bạn có thể cảm nhận được cô gái rụt rè, nhút nhát Hồng Anh phải chịu đựng nỗi đau từ sự khác thường trên gương mặt. Tuy nhiên, khi gặp mẹ của cô, bạn sẽ còn cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái được nhân lên gấp bội. Từ cái nhìn trìu mến đến đôi chân thoăn thoắt dẫn con đi điều trị tại 1 thành phố lớn.

Sau khi tìm hiểu, mẹ Hồng Anh đã lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để điều trị cho con mình. TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung tiếp nhận trường hợp này và nhận định: “Đây là một ca tương đối khó và bẩm sinh, bạn bị bất cân xứng về hàm mặt và cấu trúc răng lệch lạc. Trước tiên cần niềng răng để khắc phục răng mọc lộn xộn, sau đó tiến hành phẫu thuật chỉnh xương hàm bằng cách cắt hàm dưới đẩy hàm dưới lùi về sau và cắt hàm trên kết hợp chỉnh độ nghiêng”.

Gương mặt mới của Hồng Anh sau điều trị

Gương mặt mới của Hồng Anh sau điều trị

Sau thời gian điều trị, về mặt hình thức, Hồng Anh đã có khuôn mặt thay đổi đến bất ngờ. Khuôn mặt cân xứng, hàm răng đều đặn làm gương mặt duyên dáng và đôi mắt biết cười. Khác hẳn với hình ảnh cô gái nhút nhát, rụt rè trước đây, Về tâm lý, Hồng Anh tự tin nói chuyện với bạn bè, chia sẻ những suy nghĩ với bác sĩ và còn tự selfie. “Mình bỏ bao nhiêu công sức để đẹp như vậy, tại sao mình không tự tin đón nhận khẳng định bản thân” – Hồng Anh chia sẻ.

Cô tự tin chụp hình kỷ niệm cùng bác sĩ Tú Dung

Cô tự tin chụp hình kỷ niệm cùng bác sĩ Tú Dung

Câu chuyện của Hồng Anh được cư dân mạng lan truyền, từ đó nhiều người đem hình ảnh của Hồng Anh ra so sánh với nữ ca nữ thần tượng Jessica của nhóm nhạc SNSD ở Hàn Quốc.