Nỗi đau tột cùng của các thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Ban giám khảo rơi nước mắt khi đọc tâm thư của hơn 2.500 hoàn cảnh gửi về chương trình, trong đó có nhiều trường hợp bi thương.

Nỗi đau tột cùng của các thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Võ Thị Tý – tai nạn xe cháy khiến toàn thân dị dạng

Đây là trường hợp khiếm khuyết nặng và hoàn cảnh “bi đát” nhất trong hơn 2.500 trường hợp gửi về chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”. Theo ban tổ chức, nếu không trao đổi trực tiếp với chị, mọi người sẽ rất khó tin đây là sự thật.

Trong tâm thư, Võ Thị Tý viết: “Gia đình tôi có 10 anh em, hoàn cảnh ai cũng khó khăn. Cha bệnh nặng đã qua đời, anh trai thứ 6 vì mâu thuẫn gia đình nên tự tử. Em trai thì bị rắn độc cắn chết. Anh trai song sinh vì chất độc da cam nên để lại di chứng, bị bệnh tâm thần nặng. Tôi là thành viên thứ 8, thường bị gia đình chồng ngược đãi và hất hủi, nên phải bồng con nhỏ về nhà mẹ. Mẹ lại nay ốm mai đau vì lớn tuổi. Hiện tại, tôi bị bệnh tật không giúp ích được gì cho gia đình, thu nhập cũng không có. Mẹ già yếu, anh trai có con nhỏ không biết xoay sở ra sao”…

Tý kể bị bỏng, dị dạng toàn thân vì vụ tai nạn cháy xe cách đây hai năm ba tháng. Kể từ ngày ấy đến nay, chị cố gắng vượt qua số phận, trải qua nhiều lần phẫu thuật nhưng vẫn chưa thể lấy lại được hình dáng ban đầu… “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” là cứu cánh cuối cùng của chị, giúp chị lấy lại ước mơ và nghị lực sống.

Hình ảnh bỏng toàn thân của thí sinh Võ Thị Tý.

Nguyễn Thị Nhật Linh – 20 năm sống với biệt danh “Nhỏ mặt quỷ”

Nhật Linh bẩm sinh bị sứt môi, hở hàm ếch. Gia đình khó khăn, dù mặc cảm và tự ti ngoại hình, Linh cũng chưa từng dám nghĩ đến chuyện phẫu thuật. Đó là số tiền rất lớn.

Linh tâm sự: “Từ nhỏ, bạn bè trong lớp đều xa lánh, trêu chọc em là nhỏ mặt quỷ. Em chưa từng có một người bạn đúng nghĩa bởi ngoại hình quá khác biệt. Giọng nói em ngọng nghịu nên mỗi khi đứng trước lớp làm gì đó đều bị cười cợt, chê bai”. Vì không chịu được áp lực, Linh đành nghỉ học. Cô bé trải qua nhiều công việc nhưng không ổn định, bởi ngay cả công việc như tạp vụ, rửa chén, họ cũng không nhận và liên tục chê bai cô. “Ngoại hình xấu phải chăng là tội lớn?”, Linh hỏi chua xót trong tâm thư.

Nhật Linh mong muốn có cơ hội thẩm mỹ miễn phí để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôn Nữ Tường Vân – tủi thân khi bị gọi “con khỉ”, “cá trê”

Tường Vân là một trong những trường hợp đặc biệt của “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” mùa hai. Cuộc sống của cô không được suôn sẻ vì hình hài dị dạng.

Vân kể: “Từ lúc sinh ra, tôi đã không giống ai. Mẹ kể, lúc chào đời, tôi trông như một con khỉ nhỏ, người đầy lông lá, gương mặt hóp. Khi lớn lên, gương mặt tôi bất cân đối, hai xương hàm không thể khít lại, do đó việc ăn nhai rất khó khăn. Tôi còn mắc dị tật lưỡi lè ra vô thức, không thể kiểm soát được. Do đó, bạn bè và mọi người xung quanh đều xa lánh em, gọi tôi là con khỉ, cá trê…”. Qua chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí, Tường Vân mong có cơ hội thay nhan sắc, đổi cuộc đời.

Tường Vân nhiều năm tủi thân khi bị gọi “con khỉ”, “cá trê”

Nguyễn Minh Văn – bị cười cợt vì hô nặng

Minh Văn bẩm sinh có cấu trúc gương mặt thô, phần hàm hô nặng khiến mặt dài ra, lúc nào miệng cũng nhô về phía trước.

“Cố gắng vào đại học, em vẫn cảm thấy buồn khi nghĩ về tương lai. Vì khuyết điểm ngoại hình, em chưa từng dám đứng trước đám đông để thuyết trình. Khi đi học, bạn bè hay gọi em là Lee Min Ho trong sự mỉa mai, chê bai vì em hô nặng. Nếu có một điều ước ngay lúc này, em mong mình được Bệnh viện JW cho cơ hội phẫu thuật để thay đổi cuộc đời”, Minh Văn viết trong tâm thư.

Nguyễn Minh Văn mong thoát khỏi những tháng ngày bị cười cợt vì hô nặng.

Nguyễn Thị Diệu Hiền – khát khao thoát khỏi hàm ếch, sứt môi

Diệu Hiền bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh. Cấu trúc gương mặt vì thế bất cân xứng và lệch lạc. Trong thư gửi về chương trình, cô viết: “Tôi bị sứt môi, hở hàm ếch từ nhỏ, 22 tuổi, người ta có ước mơ và hoài bão lớn, còn tôi khát khao có cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi không có bạn bè, không được mọi người nhìn với ánh mắt thiện cảm. Tôi cũng chưa từng dám nhìn khuôn mặt của mình trong gương”.

Diệu Hiền mong có cơ hội thẩm mỹ đổi đời.

Ban tổ chức “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” cho biết sứ mệnh của chương trình là tạo điều kiện cho nhiều trường hợp thay đổi gương mặt và có tương lai tươi sáng.

Ngày 13/4, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc phối hợp với Đài truyền hình VTV9 tổ chức casting “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” mùa 2 để giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao cơ hội phẫu thuật thay đổi cuộc đời. Đăng ký tham gia tại đây.