Ước mơ làm người bình thường của chàng trai trẻ người Bến Tre

“Em không muốn cô đơn, em muốn có nhiều bạn” câu nói ngây ngô của nhân vật đặc biệt trong tập 46 chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới tuần này khiến diễn viên Phi Phụng không giấu được xúc động.

Mặc cảm vì ngoại hình không ưa nhìn

Theo lời kể của bạn Đỗ Thành Đạt ( 18 tuổi ) quê ở Bến Tre, bạn không hay nói chuyện với ba mẹ về những điều bất công xảy đến với mình. Mặc dù là người con duy nhất nhưng việc chia sẻ với ba mẹ lại rất khó khăn.

“Hàm dưới em đưa ra nhiều hơn khi bắt đầu năm học lớp 4. Sang cấp 2 thì em nhìn nhận được khuyết điểm của mình. Ngoại hình không đẹp nên em không hay ra ngoài. Suốt ngày chỉ biết ở trong phòng một mình. Phát âm cũng khó khăn nên em ngại nói chuyện, nhất là chia sẻ những điều mà bản thân tự ti với ba mẹ”.

Gương mặt khuyết điểm của Thành Đạt trước đây

Tự cho mình là người hời hợt khi được hỏi đến vấn đề chăm sóc và nuôi dạy con cái, diễn viên Phi Phụng cho rằng: “Các bậc cha mẹ sẽ rất khó khăn trong việc thấu hiểu và sẻ chia với con mình. Ở những đứa trẻ tuổi vị thành niên, việc chia sẻ giữa cha mẹ với con mình sẽ gặp trở ngại nếu bản thân các bậc làm cha mẹ không là chỗ dựa vững chắc để con cái cảm thấy tin tưởng”.

Diễn viên Phi Phụng chia sẻ về cách chăm sóc và nuôi dạy con cái của mình

Cũng giống như câu chuyện của Thành Đạt vì không tìm thấy được sự đồng cảm ngay chính người thân trong gia đình khiến bạn sống khép mình suốt thời gian dài. Dần dần bạn trở nên nhút nhát và ngại giao tiếp chỉ vì khiếm khuyết ngoại hình.

TS.BS Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, người trực tiếp thăm khám cho Thành Đạt cho biết: “Lần đần tiếp xúc với Đạt cho thấy bạn là một người vô cùng nhút nhát, tự tin và mặc cảm. Bạn Đạt đã bị tổn thương tâm lý rất nặng vì những lời trêu chọc ngoại hình từ khi còn bé. Điều này ảnh hưởng nhiều khi bạn lớn lên”.

Ước mơ được bình thường như bao người

Cô lập bản thân suốt thời gian đi học, vì thế Đạt không có nhiều bạn bè, chỉ một vài người bạn trong lớp. Đạt chia sẻ: “Bạn bè hay trêu em là uống nước không cần mở miệng, vì hàm em đưa dài ra nên chỉ cần đổ nước vào là uống. Em không có ước mơ trở nên xinh đẹp, em chỉ mong mình được bình thường để có nhiều bạn hơn. Vì trước đây em cô đơn lắm”.

“Em muốn có nhiều bạn hơn, vì trước đó em cô đơn lắm”

Lắng nghe Thành Đạt chia sẻ, mọi người không thể kìm được cảm xúc. Một chàng trai trẻ với nhiều ước mơ, nhưng mong ước lớn nhất chính là được bình thường như bao người.

Nhận định trường hợp của Thành Đạt, Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Hai khớp cắn của Thành Đạt không khớp nhau khiến phát âm không rõ và ăn nhai khó khăn. Một phần khác do hàm trên không phát triển làm mặt bị lõm trong khi hàm dưới quá dài. Trong trường hợp này, bắt buộc phải cắt xương hàm để điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận định tình trạng của bạn Thành Đạt

Thay đổi ngoại hình để bước ra ánh sáng

Quyết định tìm đến với chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới nhờ vào sự động viên của dượng và bà ngoại, Thành Đạt đã quyết tâm thay đổi ngoại hình. Không còn e dè và sợ hãi, Thành Đạt đã tự mình bước ra ánh sáng.

Xuất hiện tại trường quay Thành Đạt khiến nhiều người ngỡ ngàng với gương mặt mới sau phẫu thuật, diễn viên Phi Phụng đã không nhìn ra anh chàng và vội vàng cho rằng anh chàng không giống với nhân vật mà mình đang nói đến.

Diễn viên Phi Phụng đã vô cùng ngạc nhiên khi gặp trực tiếp Thành Đạt ngoài đời

Chia sẻ với mọi người sau 4 tháng phẫu thuật, Thành Đạt đã không giấu niềm vui sướng, bạn đã tự tin hơn nhiều trong cách nói chuyện, trong giao tiếp với tất cả mọi người.

Được hỏi về cảm giác sợ hãi trước một cuộc phẫu thuật lớn, Đạt chia sẻ: “Thực sự em sợ lắm, em không dám xem qua về những video về phẫu thuật vì sợ mình không dám làm. Nhưng động lực lớn nhất để em quyết tâm chính là em muốn thay đổi, em muốn bước sang một trang mới và không muốn đứng trong bóng tối nữa”.

Gương mặt của Đạt đã khắc phục được dần dần khuyết điểm

Dù không nói gì nhiều với gia đình về chuyện phẫu thuật nhưng ba mẹ Đạt cũng đã rất mừng khi thấy bạn thay đổi. Giờ đây, Thành Đạt đã có thể tự tin hơn trong cuộc sống và sẵn sàng viết tiếp những ước mơ cho tương lại phía trước.

Hi vọng rằng Đạt cũng như những bạn trẻ khác sẽ mở lòng mình hơn để chia sẻ cùng những người mà mình thương yêu. Sống cởi mở chính là cách để bản thân hòa nhập một cách dễ dàng nhất.