Vũ Đình Thục: Ca phẫu thuật đi vào lịch sử

Cư dân mạng từng xôn xao về câu chuyện thầy giáo Vũ Đình Thục, quê Nam Định bị móm nặng đã được điều trị miễn phí thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Sau khi thay đổi ngoại hình, vị thầy giáo trẻ đã tự tin cùng với cô bạn tiến tới cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc.

Câu chuyện tình đầy trở ngại và nước mắt

Vũ Đình Thục (25 tuổi, ngụ Nam Định) từng đoạt giải nhì môn Hóa quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm Hà Nội. Tốt nghiệp loại giỏi, Thục đi xin việc khắp nơi nhưng đều bị từ chối chỉ vì móm nặng, kèm theo phát âm không chuẩn. Khuyết điểm của Thục được xem là trường hợp bị dị tật bẩm sinh, móm rất nặng từ trước đến nay mới thấy. Cả 2 hàm lệch nhau 2,2 cm khiến miệng anh không thể khép kín mà luôn hở, răng miệng bên dưới lộ ra ngoài.

Thục có gương mặt móm nặng, hàm dưới chìa hết về phía trước

Thế nhưng, may mắn thay khi Thục có được người bạn gái tên là Ngô Thu Thảo (24 tuổi, cùng quê Nam Định) luôn yêu thương chia sẻ với mình. Tình yêu của hai người trải qua biết bao sóng gió, gia đình ngăn cản, hàng xóm cười chê, mọi người dè bĩu… Thậm chí Thục nhiều lần gợi ý đến chuyện chia tay, vì sợ mình làm khổ bạn gái. Chính bản thân Thục cũng thấy mặc cảm về ngoại hình của mình.

Thương bạn trai, Thảo không kiềm được những giọt nước mắt buồn tủi, chị âm thầm viết thư gửi đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc , với mong ước cầu cứu bác sĩ Tú Dung sẽ mang đến phép màu, giải cứu cuộc đời cho Thục.

Lá thư tay được Thảo viết gửi đến tận tay TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung

Lá thư của Thảo đã đến tận tay bác sĩ Tú Dung. Cảm thông với nghịch cảnh mà hai bạn trẻ đang gặp phải, nhìn thấy những quyết tâm mà cả hai cùng cố gắng nỗ lực, Bác sĩ Tú Dung quyết định hỗ trợ điều trị tối đa cho trường hợp của Thục.

 

 

 

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp đón nhận và điều trị miễn phí cho Thục

Ca phẫu thuật “diệu kì” khiến dân mạng “ngỡ ngàng”

Ca phẫu thuật hàm móm đã được tiến hành thành công tốt đẹp tại JW. Khuôn mặt anh Thục giờ đã trở nên cân đối, ngoại hình tươi sáng hẳn so với những khiếm khuyết bẩm sinh trước đó. Giọng nói của anh cũng thay đổi, phát âm rõ ràng, chuẩn tiếng. Nhìn dung mạo mới, người thân hầu như ai cũng ngạc nhiên về sự thay đổi của anh lúc này.

Thục nay đã hoàn toàn khác xưa, nhưng tình yêu của họ vẫn chung thuỷ một lòng không thay đổi
Hai bạn trẻ tiến đến hôn nhân, mở ra một cuộc sống hạnh phúc

Thông tin được chia sẻ đầu tiên trên trang Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng. Số lượng like, share và bình luận lên đến hàng nghìn, hàng trăm lượt.

Nhiều người tò mò muốn được xem bức ảnh sau khi đã được thay đổi của Thục

Nhiều dân mạng cảm động trước tình yêu Thục – Thảo và gửi lời chúc mừng đến hạnh phúc của 2 người

Các tờ báo cũng hàng loạt đưa tin về câu chuyện “cổ tích giữa đời thường” này và nhận được nhiều lượt bình luận.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Hằng chia sẻ: “Không gì là không thể chỉ cần bạn luôn ước mơ sẽ có những người tốt thực hiện ước mơ đó giúp bạn, chúc bạn hạnh phúc và những điều tốt đẹp sẽ đang đợi bạn ở phía trước”.

“Điều kì diệu, Bác sĩ Việt Nam quá giỏi. Chúc mừng Thục, chúc mừng ekip phẫu thuật giúp đời, rất nhân văn!”, bạn Thu Hang vui mừng và cảm kích trước ca phẫu thuật mang đậm tính nhân văn.

Thục và Thảo quay lại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Tú Dung

Sự thành công của ca phẫu thuật hàm móm và tình yêu của đôi bạn trẻ Thục – Thảo đã khiến nhiều người cảm động, đồng thời, tin tưởng hơn vào một tình yêu trong sáng, chân thật còn tồn tại giữa cuộc sống đầy vu lợi này. Từ đây, một thông điệp nhân văn gửi gắm đến tất cả chúng ta là : Hãy sống và đừng bao giờ từ bỏ hi vọng. Xung quanh vẫn còn rất nhiều những tấm lòng bao dung, những tình yêu chân thành. Cứ can đảm thay đổi khi chúng ta muốn thay đổi.